CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP, CUNG CẤP THÔNG TIN HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN CÁC LỚP CHẤT LƯỢNG CAO TẠI NƯỚC ÚC


Vào lúc 18h00 thứ tư, ngày 23 tháng 03 năm 2022, trên nền tảng trực tuyến Zoom, Trung tâm Quản lý đào tạo Chất lượng cao và đào tạo Quốc tế (TTQL ĐTCLC & ĐTQT) đã tổ chức chương trình gặp gỡ, nói chuyện về nội dung “Định hướng học tập, cung cấp thông tin học bổng cho sinh viên các lớp Chất lượng cao tại nước Úc”.  Đây là buổi tư vấn, giới thiệu đầu tiên trong chuỗi các Chương trình tư vấn về cơ hội học tập ngắn hạn, học tập chuyển tiếp, học tập kết hợp tham quan (study tour) và du học sau đại học tại Úc và các nước khác do TTQL ĐTCLC & ĐTQT thiết kế dành cho sinh viên CLC.

             Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục quốc tế: Cô Hà Trần - Chuyên gia phát triển Giáo dục Quốc tế, Trưởng Đại diện tại Việt Nam của Tổ chức Cố vấn GD&ĐT Toàn cầu (TET) Australia; Cô Hải Phương - Chuyên gia tư vấn giáo dục quốc tế, Tổ chức Cố vấn GD&ĐT Toàn cầu (TET) Australia và 01 Cựu sinh viên Đại học Luật TP.HCM, Thạc sỹ chuyên ngành Luật (ĐH Deakin - Úc)

             Mở đầu chương trình, Cô Huỳnh Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm QL ĐTCLC & ĐTQT đã nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của các buổi trao đổi, tư vấn du học đối với các bạn sinh viên CLC. Cô gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị chuyên gia khách mời đã nhiệt tình dành thời gian tham gia chương trình và cam kết đồng hành cùng các bạn SV trên chặng đường đi tìm cơ hội học tập tại Úc. Đồng thời, Cô hi vọng qua buổi nói chuyện đầu tiên này, sinh viên các lớp Chất lượng cao sẽ nhận được nhiều thông tin, tiếp thêm động lực và xây dựng định hướng rõ ràng trong kế hoạch học tập, nghiên cứu tại trường và trong tương lai.

             Với những trải nghiệm thực tế của bản thân tích luỹ được trong quá trình tìm kiếm học bổng và học tập tại Úc, cộng thêm những kinh nghiệm trong công tác tư vấn định hướng du học, Cô Hà Trần đã có những chia sẻ về các lý do vì sao nên chọn Australia làm quốc gia du học của sinh viên Việt Nam; giới thiệu những yếu tố văn hoá, xã hội, hệ thống giáo dục, cơ hội việc làm, định cư tại Úc; Cô Hải Phương cũng có những chia sẻ chi tiết về các loại học bổng, điều kiện giành học bổng, môi trường học tập, mức lương khởi điểm khi đi làm... Cùng với những chia sẻ trên, Chị Trang Trần – cựu sinh viên Đại học Luật TP.HCM đã bổ sung thêm các thông tin về chương trình Cao học Luật, Cao học Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học tại Úc, những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình học tập dưới góc nhìn của một cựu du học sinh ngành Luật tại Úc.

             Chương trình đã thu hút sự quan tâm tham gia của sinh viên các lớp CLC. Sinh viên đã chú ý lắng nghe và tích cực gửi nhiều câu hỏi về cách thức săn học bổng, quá trình nộp đơn và điều kiện để đạt học bổng du học. Trung tâm QL ĐTCLC & ĐTQT đã cung cấp thêm thông tin và giải đáp các thắc mắc của sinh viên về nguyện vọng được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, học tập ngắn hạn 1 học kỳ tại Úc và tổ chức study tour.  

             Buổi gặp mặt, nói chuyện đầu tiên đã điễn ra tốt đẹp. Hy vọng đây sẽ là khởi đầu cho những bước tư vấn cụ thể tiếp theo trong chuỗi tư vấn định hướng học tập, tìm kiếm cơ hội học bỗng Sau đại học tại nước ngoài dành cho sinh viên các lớp Chất lượng cao.---

TRUNG TÂM QUẢN LÝ ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Phòng A212, cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. HCM.

Điện thoại: 028.39400989 - số nội bộ 120.

Email: dtclc_dtqt@hcmulaw.edu.vn

Website: https://clc.hcmulaw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dtclcdtqt

--%>
Top