SINH VIÊN CHẤT LƯỢNG CAO THAM DỰ TỌA ĐÀM HỌC THUẬT VỚI CHUYÊN GIA ĐẾN TỪ ĐẠI HỌC PORTSMOUTH - VƯƠNG QUỐC ANH

Vào sáng ngày 28/11/2023, tại Hội trường A.1002, Trung tâm Quản lý Đào tạo CLC và Đào tạo quốc tế ĐH Luật TP. HCM phối hợp cùng Khoa Luật Hình sự và Tổ chức WCS Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với các chuyên gia đến từ Đại học Portsmouth - Vương quốc Anh dành cho sinh viên Chương trình đào tạo chất lượng cao trường Đại học Luật TP. HCM.
Buổi Tọa đàm khoa học có sự tham gia trình bày của các chuyên gia khách mời:
- Tiến sỹ Nicholas Pamment, Giảng viên chính về Tội phạm học và Tư pháp hình sự, Đại học Portsmouth - UK;
- Tiến sỹ Jac Reed - Giảng viên cao cấp về Tội
phạm học và Nghiên cứu pháp y, Đại học Portsmouth - UK;
- Ông Phạm Thành Trung - Quản lý chương trình - Tổ chức WCS Việt Nam (Wildlife Conservation Society VietNam).
Đồng thời, buổi tọa đàm khoa cũng nhận được sự tham gia đông đảo của Lãnh đạo khoa, giảng viên Trung tâm QLĐTCLC&ĐTQT, Khoa Luật Hình sự:
- ThS.GVC Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm QLĐTCLC&ĐTQT
- PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng khoa Luật Hình sự
- PGS.TS Lê Huỳnh Tấn Duy - Phó Trưởng khoa Luật Hình sự
- TS. Nguyễn Huỳnh Bảo Khánh - Giảng viên khoa Luật Hình sự
- ThS. Trần Ngọc Lan Trang - Giảng viên khoa Luật Hình sự
- ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng - Giảng viên khoa Luật Hình sự
- ThS. Kim Nguyễn Hồng Minh - Giảng viên khoa Luật Hình sự
- ThS. Phạm Thị Tuyết Mai - Giảng viên khoa Luật Hình sự
cùng 172 lượt sinh viên chất lượng cao đăng ký tham dự.
Buổi Tọa đàm học thuật do Trung tâm QLĐTCLC&ĐTQT tổ chức với mong muốn đưa sinh viên thuộc chương trình đào tạo CLC tiếp cận với phương pháp giảng dạy của các giảng viên, chuyên gia đến từ các Đại học hàng đầu trên thế giới, thông qua đó để sinh viên trải nghiệm, học tập kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tiễn đặc biệt là trong lĩnh vực pháp luật nói chung và pháp luật hình sự quốc tế, Việt Nam nói riêng.
Với 02 chủ đề tham luận:
- “Restorative justice for young offenders: An alternative approach” - Dr. Nicholas Pamment trình bày;
- “Crime Science as a Global Advance in Wildlife Crime” - Dr. Jac Reed trình bày.
sinh viên chương trình đào tạo CLC được tìm hiểu về thuyết công lý phục hồi, hướng áp dụng, đánh giá hiệu quả của công lý phục hồi đối với tội phạm vị thành niên và những ý kiến tranh luận xoay quanh thuyết này. Đồng thời, các chuyên gia cũng giới thiệu về việc áp dụng các phương pháp khoa học để ngăn ngừa, phát hiện, hạn chế và giải quyết tội phạm, đặc biệt là tội phạm về động vật hoang dã; Giới thiệu bộ công cụ áp dụng phương pháp phòng ngừa tình huống phạm tội để giải quyết buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp (SCP) và đưa ra ví dụ minh hoạ về kỹ thuật thu thập vân tay trong hoạt động điều tra, nghiên cứu đối với động vật hoang dã.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Tọa đàm học thuật:

---------------------

Phòng A.212, cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. HCM.

Website: https://clc.hcmulaw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaochatluongcao