CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ - LUẬT

1. Tổng quan

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Quản trị Luật tại Trường Đại học Luật TP.HCM là một chương trình mang tính tiên phong trong việc kết hợp đào tạo chuyên sâu về pháp luật và quản trị. Với mục tiêu cung cấp một môi trường học tập ưu việt, chương trình tập trung phát triển kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành và năng lực phân tích pháp lý cho sinh viên trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

2. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo được xây dựng nhằm mục đích đào tạo các cử nhân có trình độ chuyên môn cao về quản trị và pháp luật, đủ khả năng giải quyết các vấn đề pháp lý trong môi trường kinh doanh quốc tế và trong nước. Sinh viên Quản trị - Luật được trang bị một nền tảng vững chắc về pháp luật trong các lĩnh vực như Luật Kinh tế, Luật Dân sự, Luật Thương mại, và Luật Quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng quản trị doanh nghiệp, bao gồm quản lý nhân sự, quản lý tài chính, marketing, và kiểm soát rủi ro pháp lý.

Chương trình đặt mục tiêu không chỉ đào tạo sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức pháp lý một cách hiệu quả trong quản trị mà còn thúc đẩy tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng ra quyết định chiến lược trong bối cảnh doanh nghiệp phải đối mặt với các thách thức toàn cầu.

3. Đặc điểm nổi bật

Một trong những điểm mạnh của chương trình chất lượng cao là sự kết hợp giữa lý thuyết pháp luật và thực tiễn quản trị kinh doanh. Các đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo chất lượng cao Quản trị - Luật bao gồm:

• Đội ngũ giảng viên: Chương trình có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về cả pháp luật và quản trị, bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế. Sinh viên cũng có cơ hội được học hỏi từ những giảng viên khách mời là các luật sư, cố vấn pháp luật đến từ các tập đoàn đa quốc gia.
  • Phương pháp đào tạo hiện đại: Chương trình chú trọng vào việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, bao gồm học tập qua tình huống thực tế, bài tập nhóm, thảo luận mở. Điều này giúp sinh viên có thể phát triển kỹ năng phân tích và áp dụng lý thuyết vào thực tế.
  • Cơ sở vật chất tiên tiến: Sinh viên tham gia chương trình chất lượng cao được học tập trong môi trường hiện đại, với các phòng học được trang bị đầy đủ công nghệ tiên tiến, thư viện với nguồn tài liệu phong phú, cùng các khu thực hành mô phỏng doanh nghiệp giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế.
  • Chương trình học đa dạng và cập nhật: Nội dung chương trình học được thiết kế linh hoạt, bao gồm các khóa học về luật và quản trị, từ cơ bản đến nâng cao. Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình trao đổi quốc tế, và thực tập tại các công ty luật và doanh nghiệp lớn, giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

4. Thời gian đào tạo và khối lượng học tập

a. Thời gian đào tạo

Tổng khối lượng kiến thức của toàn chương trình là 179 tín chỉ (chưa bao gồm số tín chỉ của khối kiến thức giáo dục đại cương  ví dụ như Tin học, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh, ....), được thực hiện trong 5 năm học.

b. Khối lượng học tập

Chương trình chất lượng cao Quản trị Luật tại Đại học Luật TP.HCM được thiết kế nhằm cung cấp nền tảng kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên theo đuổi ngành Quản trị - luật. Cấu trúc chương trình học sẽ bao gồm ba khối chính: khối kiến thức giáo dục đại cương, khối kiến thức ngành, và kiến thức bổ trợ.

• Khối kiến thức giáo dục đại cương bao gồm 30 tín chỉ, cung cấp nền tảng về các môn học cơ bản, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng tư duy và nghiên cứu cần thiết.
  • Khối kiến thức ngành với kiến thức cơ sở chiếm 24 tín chỉ và kiến thức ngành chiếm 116 tín chỉ. Các môn học trong khối kiến thức này không chỉ tập trung vào việc trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực luật pháp và quản trị, mà còn có nhiều môn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên nắm vững không chỉ các nguyên tắc luật pháp và quản trị trong nước mà còn hiểu rõ và áp dụng các kiến thức quốc tế, đồng thời nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa trong lĩnh vực luật và quản trị.
  • Kiến thức bổ trợ (3 tín chỉ - không tính điểm trung bình tích lũy) gồm các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển kỹ năng mềm, mở rộng mạng lưới quan hệ và nâng cao nhận thức về xã hội và môi trường nghề nghiệp.

Cuối cùng, sinh viên sẽ hoàn thành khóa luận tốt nghiệp (6 tín chỉ), một phần quan trọng của chương trình, nhằm đánh giá khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, qua đó thể hiện năng lực nghiên cứu độc lập và khả năng giải quyết vấn đề pháp lý của mình.

Chương trình đào tạo mang tính toàn diện, giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và thái độ chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong lĩnh vực luật pháp và quản trị, không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

5. Yêu cầu nhập học

Đã trúng tuyển ngành Quản trị - Luật hệ chính quy; đồng thời đạt trình độ IELTS từ 5.5 trở lên (hoặc tương đương).

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: +84 28 3940 09 89, số nhánh: 120 hoặc email: dtclc_dtqt@hcmulaw.edu.vn

---------------------

Phòng A.212, cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. HCM.

Website: https://clc.hcmulaw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaochatluongcao