CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NGÀNH LUẬT

1. Tổng quan

Chương trình chất lượng cao ngành Luật tại Trường Đại học Luật TP.HCM là chương trình tiên tiến, đào tạo chuyên gia pháp luật với kiến thức toàn diện và kỹ năng thực tế mạnh mẽ. Sinh viên có thể lựa chọn một trong các định hướng chuyên ngành như Luật Thương mại- Luật Dân sự - Luật Quốc tế; định hướng Luật Hành chính – Tư Pháp, các định hướng này giúp người học tập trung vào các lĩnh vực cụ thể, đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp. Đặc biệt, chương trình còn cung cấp các chương trình học theo định hướng bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật, giúp sinh viên phát triển tư duy pháp lý quốc tế và tăng cường kỹ năng ngôn ngữ.

2. Mục tiêu đào tạo

Chương trình được xây dựng nhằm đào tạo các cử nhân luật có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết sâu rộng về hệ thống pháp luật trong và ngoài nước. Thông qua chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng phân tích pháp lý, tư duy phản biện và khả năng áp dụng pháp luật vào các tình huống thực tế. Bên cạnh đó, chương trình còn chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng mềm như đàm phán, giao tiếp quốc tế, và tư vấn pháp lý, giúp sinh viên tự tin trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý ở cả cấp độ quốc gia và quốc tế.

3. Đặc điểm nổi bật

Chương trình chất lượng cao ngành Luật tại Trường Đại học Luật TP.HCM nổi bật với sự kết hợp giảng dạy luật chuyên sâu cùng các lựa chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc tiếng Nhật. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật:

Học bằng ngoại ngữ: Chương trình chất lượng cao ngành Luật tại Trường Đại học Luật TP.HCM cung cấp ba tùy chọn ngôn ngữ cho sinh viên:

• Tăng cường tiếng Anh, Pháp hoặc tiếng Nhật: Sinh viên sẽ được học một phần chương trình bằng tiếng Anh, Pháp hoặc tiếng Nhật, giúp họ nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ trong các tình huống pháp lý.
  • Chương trình 100% tiếng Anh: Đối với những sinh viên chọn học hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình cung cấp kiến thức pháp luật toàn diện thông qua ngôn ngữ quốc tế này. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn làm việc trong môi trường pháp lý quốc tế hoặc tham gia các tổ chức đa quốc gia.

Phương pháp giảng dạy tiên tiến: Chương trình áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại như học qua tình huống, thảo luận nhóm, và mô phỏng các phiên tòa giả định, giúp sinh viên không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn có cơ hội thực hành kỹ năng pháp lý trong môi trường mô phỏng thực tế.

Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất: Sinh viên sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý, bao gồm những chuyên gia có kinh nghiệm làm việc quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học được trang bị công nghệ tiên tiến, cùng thư viện pháp lý phong phú, sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

4. Thời gian đào tạo và khối lượng học tập

a. Thời gian đào tạo

Tổng khối lượng kiến thức của toàn chương trình là 121 - 125 tín chỉ (dao động  tùy theo định hướng học tập của sinh viên) và sẽ được thực hiện trong 4 năm học.

b. Khối lượng học tập

Cấu trúc chương trình học sẽ bao gồm ba khối chính: khối kiến thức giáo dục đại cương, khối kiến thức ngành, và kiến thức bổ trợ.

• Khối kiến thức giáo dục đại cương bao gồm 23 tín chỉ, trong đó có các tín chỉ liên quan đến ngoại ngữ phổ thông. Điều này giúp sinh viên không chỉ phát triển tư duy pháp lý mà còn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu chuyên sâu
  • Khối kiến thức ngành gồm từ 98 đến 102 tín chỉ, trong đó sinh viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về các lĩnh vực pháp luật, bao gồm cả lý thuyết và thực tiễn áp dụng, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp pháp lý sau này.
  • Kiến thức bổ trợ (3 tín chỉ - không tính điểm trung bình tích lũy) gồm các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển kỹ năng mềm, tăng cường khả năng làm việc nhóm và tư duy sáng tạo, tạo điều kiện cho sinh viên mở rộng mối quan hệ và chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai.
  • Khóa luận tốt nghiệp: chiếm 6 tín chỉ, là cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng nghiên cứu độc lập và vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề pháp lý cụ thể.

Chương trình cung cấp một lộ trình học tập toàn diện, kết hợp giữa việc học tập ngoại ngữ và kiến thức luật, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng để thành công trong môi trường pháp lý hiện đại.

5. Yêu cầu nhập học

Đã trúng tuyển ngành Luật hệ chính quy; đồng thời đạt trình độ IELTS từ 5.5 trở lên (hoặc tương đương).

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: +84 28 3940 09 89, số nhánh: 120 hoặc email: dtclc_dtqt@hcmulaw.edu.vn

---------------------

Phòng A.212, cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. HCM.

Website: https://clc.hcmulaw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaochatluongcao