CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

1. Tổng quan

Chương trình cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Luật TP.HCM được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế hiện đại, nơi đòi hỏi những nhà quản lý có kiến thức toàn diện, khả năng tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ. Thông qua chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có nền tảng kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực quản trị cốt lõi như quản trị tài chính, marketing, nhân sự và quản lý chiến lược, giúp họ sẵn sàng cho những cơ hội và thách thức trong môi trường kinh doanh năng động và toàn cầu hóa.

2. Mục tiêu đào tạo

Chương trình Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Luật TP.HCM tập trung vào việc phát triển những nhà lãnh đạo tương lai có tư duy sáng tạo và khả năng ra quyết định hiệu quả. Sinh viên của ngành sẽ được trang bị kiến thức về quản lý doanh nghiệp từ giai đoạn lập kế hoạch, tổ chức, điều hành đến kiểm soát. Bên cạnh đó, chương trình cũng đặc biệt chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, đàm phán và quản lý thời gian, giúp sinh viên tự tin đối mặt với những thách thức trong công việc và dẫn dắt đội ngũ một cách hiệu quả.

3. Đặc điểm nổi bật

Chương trình chất lượng cao Quản trị Kinh doanh tại Đại học Luật TP.HCM nổi bật với sự kết hợp giữa kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh và khả năng tư duy pháp lý, giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kỹ năng lãnh đạo và hiểu biết luật pháp. Chương trình còn đặc biệt chú trọng đào tạo bằng tiếng Anh và cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng mềm và chuẩn bị cho sinh viên bước vào môi trường kinh doanh toàn cầu. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo chất lượng cao Quản trị - Kinh Doanh bao gồm:

• Chương trình học toàn diện: Chương trình Quản trị Kinh doanh cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu rộng về các lĩnh vực quản lý doanh nghiệp, bao gồm tài chính, marketing, nhân sự, và quản lý chiến lược. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập và thảo luận về những chiến lược quản trị tiên tiến, từ đó phát triển khả năng phân tích và ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn doanh nghiệp.
  • Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất hiện đại: Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành. Cơ sở vật chất hiện đại, với các phòng học công nghệ cao và nguồn tài liệu học thuật phong phú, đảm bảo môi trường học tập thuận lợi và nâng cao hiệu quả học tập.
  • Phương pháp đào tạo thực tiễn: Chương trình nhấn mạnh sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Sinh viên sẽ học tập qua các dự án thực tế, bài tập nhóm, tình huống mô phỏng và thực hành doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp lớn, giúp họ có được kinh nghiệm thực tế và hiểu sâu hơn về cách vận hành doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh thực tiễn.
  • Mạng lưới doanh nghiệp: Chương trình còn tạo điều kiện cho sinh viên kết nối với cộng đồng doanh nghiệp thông qua các hội thảo chuyên đề, buổi gặp gỡ với doanh nhân thành đạt và các sự kiện giao lưu. Đây là cơ hội tốt để sinh viên mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

4. Thời gian đào tạo và khối lượng học tập

a. Thời gian đào tạo

Tổng khối lượng kiến thức của toàn chương trình là 122 tín chỉ (chưa bao gồm số tín chỉ của khối kiến thức giáo dục đại cương  ví dụ như Tin học, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh, ....), được thực hiện trong 4 năm học.

b. Khối lượng học tập

Chương trình chất lượng cao Quản trị Luật tại Đại học Luật TP.HCM được thiết kế nhằm cung cấp nền tảng kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên theo đuổi ngành Quản trị - luật. Cấu trúc chương trình học sẽ bao gồm ba khối chính: khối kiến thức giáo dục đại cương, khối kiến thức ngành, và kiến thức bổ trợ.

• Khối kiến thức giáo dục đại cương bao gồm 30 tín chỉ, cung cấp các kiến thức nền tảng và kỹ năng tư duy, phân tích cơ bản, giúp sinh viên phát triển nền tảng vững chắc cho các môn học chuyên ngành.
  • Khối kiến thức ngành với kiến thức cơ sở chiếm 17 tín chỉ và kiến thức ngành chiếm 66 tín chỉ. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh, từ các lý thuyết quản lý đến các kỹ năng thực hành nhằm giúp họ sẵn sàng cho môi trường kinh doanh toàn cầu.
  • Kiến thức bổ trợ (3 tín chỉ - không tính điểm trung bình tích lũy) gồm các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển kỹ năng mềm, tăng cường khả năng làm việc nhóm và tư duy sáng tạo, tạo điều kiện cho sinh viên mở rộng mối quan hệ và chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai.
  • Khóa luận tốt nghiệp: bao gồm 6 tín chỉ, là một cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng nghiên cứu độc lập và ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Chương trình đào tạo được xây dựng nhằm phát triển toàn diện năng lực của sinh viên, không chỉ về mặt kiến thức chuyên môn mà còn về kỹ năng thực hành và phẩm chất cá nhân, giúp họ tự tin đối mặt với những thách thức trong môi trường kinh doanh hiện đại.

5. Yêu cầu nhập học

Đã trúng tuyển ngành Quản trị Kinh Doanh hệ chính quy; đồng thời đạt trình độ IELTS từ 5.5 trở lên (hoặc tương đương).

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline: +84 28 3940 09 89, số nhánh: 120 hoặc email: dtclc_dtqt@hcmulaw.edu.vn

---------------------

Phòng A.212, cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. HCM.

Website: https://clc.hcmulaw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaochatluongcao