TOẠ ĐÀM CHUYÊN ĐỀ VỚI GIÁO SƯ NƯỚC NGOÀI DÀNH CHO SINH VIÊN CHẤT LƯỢNG CAO

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Chất lượng cao được gặp gỡ và thảo luận chuyên môn với các chuyên gia, giáo sư nước ngoài, Viện Đào tạo quốc tế đã tổ chức thành công buổi Toạ đàm chuyên đề với Giáo sư Erik Van Den Haute - Đại học Tự do Brussels (Vương quốc Bỉ) về chủ đề "Reforms of the Civil Codes in Europe" tại Hội trường C.302. Buổi Toạ đàm đã thu hút hơn 200 sinh viên Chất lượng cao và học viên lớp Thạc sĩ liên kết với Pháp khoá 13 đến tham dự.

Trong khuôn khổ buổi Toạ đàm, Giáo sư đã trình bày về xu hướng hài hoà hoá pháp luật về hợp đồng và xu hướng cải cách pháp luật dân sự trong khối các nước Liên minh châu Âu. Bên cạnh đó, sinh viên tham dự còn được cung cấp thông tin sơ lược về du học và chương trình học Thạc sĩ Luật (LL.M) tại Đại học Tự do Brussels (Vương quốc Bỉ). Kết thúc buổi Toạ đàm, Giáo sư đã giải đáp các câu hỏi và thảo luận cùng sinh viên liên quan đến chủ đề của Toạ đàm.

Hoạt động ngoại khoá chuyên đề với chuyên gia, giáo sư, luật sư trong và ngoài nước là hoạt động thường xuyên và đặc trưng của các Chương trình đào tạo Chất lượng cao của Nhà trường. Trong thời gian tới, Viện Đào tạo quốc tế dự kiến liên tục đẩy mạnh hoạt động này song song với hoạt động kiến tập thực tế nhằm cung cấp góc nhìn thực tiễn cho riêng sinh viên Chất lượng cao.