SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO HỌC NGOẠI CÙNG THẨM PHÁN NGUYỄN THỊ THUỲ DUNG – PHÓ CHÁNH ÁN TOÀ ÁN NHÂN DÂN TP. HỒ CHÍ MINH

     Vào sáng ngày 11/5/2023 tại Hội trường A.1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Quản lý Đào tạo chất lượng cao và Đào tạo quốc tế đã tổ chức buổi học ngoại khoá dành cho sinh viên chương trình đào tạo Chất lượng cao cùng với Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Dung – Phó Chánh án toà án nhân dân Tp. Hồ Chí Minh.

     Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Dung hiện nay đang là Phó chánh án Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 20 năm kinh nghiệm là thẩm phán xét xử nhiều vụ án liên quan tới các lĩnh vực như hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh tế… Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Dung đã mang đến buổi học 06 vụ án thực tế về: hình sự (trộm cắp tài sản), dân sự (chia tài sản, thừa kế, di chúc chung của vợ chồng, tặng cho nhà đất), hành chính (khởi kiện quyết định hành chính),…cùng với đó là những chia sẻ thiết thực về áp dụng pháp luật trong thực tiễn xét xử, các yếu tố, tình tiết phức tạp, thú vị của từng vụ án khi trao đổi cùng các sinh viên Chất lượng cao tham gia chương trình.

     Buổi học ngoại khoá thu hút 120 sinh viên chương trình Chất lượng cao đăng ký tham gia. Tại buổi học, các bạn sinh viên Chất lượng cao hào hứng trao đổi với Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Dung về từng vụ án cụ thể. Qua đó các bạn đã củng cố thêm nhiều kiến thức về luật hình sự, luật dân sự, luật hành chính đã được học trên giảng đường cũng như được trải nghiệm thực tế tư duy, lập luận về hướng xét xử, áp dụng pháp luật của thẩm phán, chủ toạ phiên toà trong từng vụ án.

     Phát biểu tại buổi học, ThS. GVC Huỳnh Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao & Đào tạo quốc tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình ngoại khoá dành cho sinh viên chất lượng cao. Đây là hoạt động thường niên, là điểm khác biệt giữa chương trình Chất lượng cao và các chương trình khác trong quá trình học tập. Qua đó, sinh viên chương trình Chất lượng cao sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các Giáo sư, Thẩm phán, Luật sư, Chuyên gia…trong và ngoài nước để học hỏi, lắng nghe những chia sẻ, những kiến thức, những kinh nghiệm thực tiễn mà các Giáo sư, Thẩm phán, Luật sư, Chuyên gia khách mời mang lại.Kết thúc buổi học ngoại khoá, ThS. GVC Huỳnh Thị Thu Trang cũng đại diện BTC gửi bó hoa tươi thắm cùng lời cảm ơn chân thành đến Thẩm phán Nguyễn Thị Thuỳ Dung.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi học:

 

---------------------

TRUNG TÂM QUẢN LÝ ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Phòng A.212, cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. HCM.

Điện thoại: 028.39400989 - số nội bộ 120.

Email: dtclc_dtqt@hcmulaw.edu.vn

Website: https://clc.hcmulaw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaochatluongcao

 

--%>
Top