SINH VIÊN CÁC LỚP CHẤT LƯỢNG CAO AUF THAM QUAN, KIẾN TẬP THỰC TẾ TẠI VIỆN TRAO ĐỔI VĂN HÓA VỚI PHÁP – IDECAF

Vào ngày 11/10/2023, Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao và Đào tạo quốc tế đã liên hệ và phối hợp với Viện trao đổi văn hóa với Pháp – Idecaf tổ chức buổi tham quan, kiến tập thực tế dành cho sinh viên Chất lượng cao ngành Luật tăng cường tiếng Pháp (AUF). Buổi kiến tập thực tế thu hút 70 sinh viên tham dự.

Viện Trao đổi Văn hoá với Pháp, tiếng Pháp Institut d’Echanges Culturels avec la France tại Thành phố Hồ Chí Minh, được biết đến nhiều hơn với tên gọi tắt là IDECAF, là một cơ quan trực thuộc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh - Bộ Ngoại giao Việt Nam. Viện có chức năng đào tạo tiếng Pháp và tạo điều kiện thuận lợi cho việc củng cố, phát triển mối hợp tác song phương Việt-Pháp trong lĩnh vực văn hóa.

Mở đầu cho buổi kiến tập thực tế, Ông Nguyễn Trọng Duy - Phó Viện trưởng Viện trao đổi văn hóa với Pháp (Idecaf) đã giới thiệu về lịch sử hình thành, các công việc và lĩnh vực hoạt động của Idecaf. Giới thiệu về Thư viện Pháp ngữ - Idecaf, đó trung tâm tư liệu về nước Pháp hiện đại, một thư viện phục vụ nhu cầu giải trí và một trung tâm tư liệu về giáo dục, giảng dạy và nghiên cứu. Hướng dẫn sinh viên đăng ký, ghi danh thẻ thư viện.

Tiếp đó, các bạn sinh viên được gặp gỡ Ông Julien Tran (bên trái) - Giám đốc RBA VietNam, Phó Chủ tịch CCIFV Tp. HCM (Phòng Thương mại Pháp - Việt tại Tp. HCM) để nghe về các kinh nghiệm học tập tiếng Pháp, sự khác nhau về hành nghề Luật, công chứng viên tại Pháp và tại Việt Nam cũng như các kiến thức chuyên ngành luật khác.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên cũng được nghe Campus France - Cơ quan phụ trách quảng bá giáo dục đại học Pháp, tiếp đón và trao đổi sinh viên quốc giới thiệu về các nguồn học bổng, các học bổng tại Pháp uy tín. Nghe hướng dẫn về kinh nghiệm ứng tuyển các học bổng toàn phần, chuẩn bị hồ sơ.

Dưới đây là một số hình ảnh từ chương trình:

 

Hình ảnh: Cảnh Toàn

 

 

 

---------------------

TRUNG TÂM QUẢN LÝ ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Phòng A.212, cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. HCM.

Điện thoại: 028.39400989 - số nội bộ 120.

Email: dtclc_dtqt@hcmulaw.edu.vn

Website: https://clc.hcmulaw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaochatluongcao

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--%>
Top