KHAI GIẢNG KHÓA 13 – LỚP THẠC SĨ LIÊN KẾT VỚI PHÁP 2024 – 2025

Sáng ngày 24/9 tại trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 02 Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi Lễ khai giảng khóa 13 – lớp Thạc sĩ liên kết với Pháp năm học 2024 – 2025.

Tham dự lễ khai giảng, có sự góp mặt của:

- TS Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh;

- GS. Laurent Grosclaude – Phó hiệu trưởng Đại học Toulouse (Cộng hoà Pháp), giám đốc khoa học của chương trình liên kết;

- GS. Erik Van Den Haute – đại diện trường Đại học Tự do Brussels (Vương quốc Bỉ);

- Khách mời đến từ phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp Việt (CCIFV), các văn phòng Luật sư và doanh nghiệp tại TPHCM, học viên khóa 13, cựu học viên các khoá trước của lớp Thạc sĩ luật liên kết với Pháp.

Chương trình Thạc sĩ luật liên kết với Pháp được chính thức triển khai từ năm 2011, đến nay đã tuyển được 13 khóa với hơn 350 học viên Việt Nam và các nước khác trong Cộng đồng Pháp ngữ: Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Canada, Côngô, Liban, Pê-ru, New zealand, Ai Cập... Tính đến nay đã có 11 khóa tốt nghiệp với 278/289 học viên hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết bằng tiếng Pháp tương ứng với tỷ lệ tốt nghiệp 96%.

Lễ khai giảng khóa 13 là một sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động của tuần lễ khai giảng khóa 13 của Chương trình Thạc sĩ liên kết. Sau buổi lễ, các học viên đã tham gia buổi tọa đàm giới thiệu về Văn hóa Việt Nam, tiếng Việt và hệ thống pháp luật Việt Nam, được phổ biến về nội quy của Nhà trường, nghe cựu học viên chia sẻ về kinh nghiệm để hòa nhập cuộc sống tại Việt Nam, và đặc biệt là chương trình Team building tại thành phố Phan Thiết trong 02 ngày 25 & 26/9/2024.