Sinh viên lớp Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp

Sáng ngày 17/05/2019, tại cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi bảo vệ khoá luận tốt nghiệp của 04 sinh viên xuất sắc khoá 40 lớp Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp (AUF 40). Như thông lệ, buổi bảo vệ diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Pháp và trước Hội đồng quốc tế.

Năm nay, hội đồng bảo vệ khoá luận có sự tham gia của Giáo sư Laurent Grosclaude (Chủ tịch hội đồng), đến từ Đại học Toulouse (Cộng hoà Pháp) và các giảng viên nói tiếng Pháp của trường Đại học Luật TPHCM.

Đề tài khoá luận tốt nghiệp năm nay đa dạng và đề cập đến nhiều lĩnh vực pháp lý khác nhau: sở hữu trí tuệ, đầu tư, trọng tài…Với chất lượng chuyên môn và ngôn ngữ khá đồng đều và được đánh giá tương đối vượt trội so với những khoá trước, cả 04 sinh viên đã bảo vệ thành công khoá luận với phần phản biện và trả lời câu hỏi sôi nổi giữa các thành viên hội đồng và sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, các tân cử nhân có thể lựa chọn học tiếp bậc sau đại học ở nước ngoài hoặc ghi danh vào chương trình thạc sĩ liên kết tại trường Đại học Luật TPHCM do các trường của Pháp cấp bằng. Văn phòng Đại học Pháp ngữ (AUF), Đại sứ quán Pháp và các tổ chức Pháp ngữ luôn đồng hành để hỗ trợ sinh viên nói tiếng Pháp thông qua các suất học bổng toàn phần hoặc học bổng hỗ trợ chi phí học tập sau đại học. Được biết, một số sinh viên bảo vệ khoá luận đã ghi danh vào chương trình Thạc sĩ liên kết bằng tiếng Pháp.

 

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của 04 sin viên xuất sắc khóa 40 lớp Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp (AUF 40):


--%>
Top