SINH VIÊN LỚP CHẤT LƯỢNG CAO NGÀNH LUẬT TĂNG CƯỜNG TIẾNG PHÁP (AUF) THAM GIA BUỔI HỌC NGOẠI KHOÁ CÙNG CÔNG TỐ VIÊN SÉBASTIEN LAFRANCE - VIỆN CÔNG TỐ CANADA

      Vào lúc 17h00 thứ Bảy, ngày 09 tháng 04 năm 2022 theo giờ Việt Nam, sinh viên các lớp Chất lượng cao ngành Luật tăng cường tiếng Pháp (AUF) đã có buổi học ngoại khoá cùng với Công tố viên Sébastien Lafrance - Viện Công tố Canada với chủ đề: “Phương pháp học Luật và Nghề Luật tại Canada” bằng ngôn ngữ tiếng Pháp.

      Buổi học ngoại khoá có sự hiện diện của Ths.GVC Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc trung tâm Quản lý đào tạo Chất lượng cao và đào tạo Quốc tế; Chị Nguyễn Thị Khánh Phương - Chuyên viên phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Quốc tế. Cùng với sự tham gia của hơn 90 sinh viên lớp Chất lượng cao Ngành Luật tăng cường Tiếng Pháp (AUF).

      Công tố viên Sébastien Lafrance hiện tại đang làm việc tại Cơ quan Công tố Canada từ năm 2013. Ông là giáo sư luật bán thời gian tại Đại học Ottawa (2010-2013). Ông đã từng trải qua nhiều vị trí khác nhau như: làm thư ký tại Tòa án Tối cao Canada và tại Tòa án Phúc thẩm Quebec, là Cố vấn nội bộ tại Tòa án Tối cao Canada. Và ông đã xuất bản một số chương sách, tạp chí về các chủ đề và lĩnh vực khác nhau của luật học, bao gồm luật hình sự, luật hiến pháp, luật quốc tế, luật lao động, v.v.

      Với những kinh nghiệm thực tế tích luỹ được trong quá trình học tập và làm việc chuyên sâu trong môi trường ngành Luật tại Canada, Công tố viên Sébastien Lafrance đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về phương pháp học tập, nghiên cứu pháp luật, trau dồi các kỹ năng, kiến thức cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, Công tố viên Sébastien Lafrance cũng có những chia sẻ thêm về môi trường nghề Luật tại Canada, những thuận lợi cũng như khó khăn gặp phải trong quá trình học tập và làm việc tại đây. Kết thúc buổi ngoại khoá, qua những chia sẻ đến từ chuyên gia, sinh viên các lớp Chất lượng cao đã tiếp thu được các bí quyết giúp việc học Luật đạt hiệu quả cao, hiểu rõ được thực tế mội trường làm việc trong Ngành Luật ở nước ngoài mà cụ thể là tại Canada, có thêm nhiều động lực trong học tập cũng như những kế hoạch định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân cho phù hợp với thực tiễn hiện nay và xa hơn trong tương lai. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khoá:

---

TRUNG TÂM QUẢN LÝ ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Phòng A212, cơ sở số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP. HCM.

Điện thoại: 028.39400989 - số nội bộ 120.

Email: dtclc_dtqt@hcmulaw.edu.vn

Website: https://clc.hcmulaw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dtclcdtqt

--%>
Top