SINH VIÊN CHẤT LƯỢNG CAO THAM GIA KIẾN TẬP TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trong khuôn khổ chương trình kiến tập dành cho sinh viên do Trường Đại học Luật TP. HCM và Tòa án nhân dân Tp.HCM phối hợp tổ chức, Viện Đào tạo quốc tế đã đưa 40 sinh viên Chất lượng cao định hướng Hành chính - Tư pháp tham gia buổi kiến tập này.

Về phía Tòa án nhân dân TP.HCM, có sự tham dự của:

- ThS. Nguyễn Thị Thùy Dung - Phó Chánh án TAND TP.HCM;

- ThS. Đỗ Quốc Đạt - Chánh Tòa kinh tế, TAND TP.HCM;

- ThS. Ngô Thanh Nhàn - Phó Chánh tòa Kinh tế, TAND TP.HCM;

- TS. Nguyễn Mai Trâm - Phó Chánh Văn phòng TAND TP.HCM.

Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM, có sự tham dự của:

- Các Thầy, Cô là giảng viên Khoa Luật Quốc tế;

- Đại diện Viện Đào tạo quốc tế;

- Đại diện Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Truyền thông.

Mở đầu buổi kiến tập, TS. Nguyễn Mai Trâm đã chào mừng và giới thiệu cho sinh viên về lịch sử hình thành và kiến trúc tổng quan của Tòa án nhân dân TP.HCM. Tiếp sau đó, ThS. Nguyễn Thị Thùy Dung tiếp tục giới thiệu cho sinh viên chuyên đề về Công nhận và cho thi hành bản án, quyết định của Tòa án nước ngoài, phán quyết của Trọng tài nước ngoài. Cuối buổi kiến tập, sinh viên còn được dự khán trực tiếp phiên tòa xét công nhận và cho thi hành phán quyết của Trọng tài nước ngoài do Thẩm phán, ThS Ngô Thanh Nhàn làm chủ tọa.

Kiến tập thực tế là một trong những chương trình được tổ chức thường xuyên và đặc trưng của Chương trình đào tạo Chất lượng cao của Nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc, học hỏi với môi trường thực tế. Tất cả sinh viên học Chương trình đào tạo Chất lượng cao đều sẽ được tạo điều kiện tham gia kiến tập thực tế phù hợp với ngôn ngữ và định hướng chuyên ngành.