TỔNG KẾT TỌA ĐÀM PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2021

Vào lúc 18h00 ngày 30 tháng 11 năm 2021, Đoàn Các Chương trình đào tạo đặc biệt với sự chỉ đạo của Trung tâm quản lý đào tạo chất lượng cao và đào tạo quốc tế đã tổ chức Tọa đàm Phương pháp nghiên cứu khoa học “Scientific Research: Challenging or Amazing” với mục đích giúp sinh viên Chất lượng cao nói riêng và sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM nói chung có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về nghiên cứu khoa học sinh viên một cách rõ nét, có cái nhìn tổng quan về lợi ích, khó khăn cũng như các phương pháp để có một đề tài nghiên cứu khoa học thật hiệu quả. 

Tọa đàm có sự góp mặt của các khách mời:

- Tiến sĩ Nguyễn Minh Đạt - Giảng viên khoa Quản trị, trường Đại học Luật TP. HCM; 

- Thạc sĩ Ngô Nguyễn Thảo Vy - Giảng viên khoa Luật Quốc tế, trường Đại học Luật TP.HCM;

  Bạn Phan Thị Hồng Đào - Sinh viên lớp CLCQTL43A, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM.

Buổi tọa đàm diễn ra với 03 phần: Những lợi ích mang lại và khó khăn khách mời gặp phải khi Nghiên cứu khoa học sinh viên; Tìm hiểu rõ về Nghiên cứu khoa học sinh viên và Giải đáp câu hỏi trực tiếp từ các bạn sinh viên.

  Mở đầu chương trình là những chia sẻ rất gần gũi về cơ duyên và lý do đã đưa các khách mời đến với nghiên cứu khoa học. Qua đó là những cái nhìn sâu sắc về lợi ích mà nghiên cứu khoa đem lại cho các bạn sinh viên ở hiện tại và tương lai.

Trong quá trình nghiên cứu sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Tuy nhiên các bạn sinh viên hay gặp khó khăn khi không thể tìm được nguồn tài liệu phù hợp cho đề tài của mình. Bằng những kinh nghiệm thực tiễn thầy Nguyễn Minh Đạt và cô Ngô Nguyễn Thảo Vy đã giới thiệu những trang web giúp các bạn tìm kiếm tài liệu tham khảo dành riêng cho chuyên ngành luật để có thể giúp các bạn giải quyết những khó khăn trước mắt. Đồng thời thầy, cô cũng dành một số lời khuyên rất thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên, các nhóm đang hoặc dự định Nghiên cứu khoa học.

Tọa đàm Phương pháp nghiên cứu khoa học “Scientific Research: Challenging or Amazing” đã diễn ra rất sôi nổi và đã nhận được nhiều câu hỏi đến từ các bạn sinh viên tham gia. Đoàn Các trương trình đào tạo đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị khách mời với những chia sẻ rất tận tâm, hữu ích đến với các bạn sinh viên. Đồng thời cảm ơn sự theo dõi nhiệt tình và lắng nghe của các bạn sinh viên trong buổi Tọa đàm này.

--%>
Top